Lại một mùa hè sôi động nữa sắp về. Hẳn ai cũng đang lên sẵn kế hoạch cho những cuộc chơi xa, nhất là các bạn trẻ. Sầm Sơn là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều du khách trong những năm gần đây. Đi du lịch Sầm Sơn hè 2018 cần chuẩn bị những gì ? Alô Sầm Sơn xin được mách nước giúp bạn !

du lịch sầm sơn hè 2018

Bãi biển Sầm Sơn yên bình trong những ngày đầu năm (Ảnh : Vũ Hạnh)

Sầm Sơn nhiều năm trở lại đây, với sự đầu tư không nhỏ của chính quyền cùng các doanh nghiệp, đã nổi lên thành một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất vào mỗi dịp hè về. Với hơn 3km bờ biển trải dài, bờ cát thoải xa và sóng biển dập dềnh vừa phải. Bên cạnh đó là dãy núi Trường Lệ ngàn thông vi vu với các di tích tâm linh cấp Quốc gia. Ai đã từng đến đây hẳn mang về theo hành trang những dư vị tuyệt vời khó quên.

Tuy nhiên không phải du khách nào đến Sầm Sơn, khi ra về cũng hài lòng. Thiên nhiên ưu đãi Sầm Sơn một vẻ đẹp hoàn hảo, nhưng con người thì không phải ai cũng hoàn hảo. Vẫn còn đâu đó lác đác những câu chuyện không vui, mà nguyên nhân cũng chỉ vì “miếng cơm manh áo”. Du lịch Sầm Sơn vẫn còn là nỗi ám ảnh cho một số du khách, cũng chỉ bởi chưa chuẩn bị kỹ càng. Du lịch Sầm Sơn hè 2018 này có gì khác biệt ? Và chúng ta cần chuẩn bị những gì ?

du lịch sầm sơn hè 2018

Lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc (Ảnh minh họa)

Lập kế hoạch luôn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Điều này càng đúng cho những chuyến chơi xa. Khi có ý định đi du lịch Sầm Sơn hè 2018 này, du khách cần lên kế hoạch trước ít nhất 1 tuần hoặc xa hơn càng tốt. Những việc cần làm sớm :

– Đặt phòng trước :

Vào mùa cao điểm, càng cận ngày càng khó tìm phòng. Đặc biệt những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Nếu vào tới nơi mới đi tìm phòng, khả năng cao là phải nghỉ tại những nơi kém chất lượng với giá cao. Hãy đặt phòng trước ít nhất 1 tuần.

Hiện có nhiều trang mạng giới thiệu các khách sạn, nhà nghỉ ở Sầm Sơn. Hãy thông minh lựa chọn những kênh đặt phòng uy tín để không phải bị cò kéo, kênh giá…

Alô Sầm Sơn là một địa chỉ tin cậy giúp du khách đặt trước những phòng nghỉ tốt nhất.

– Chuẩn bị phương tiện :

Nếu có xe riêng thì tốt rồi. Trường hợp không có thì phải hợp đồng sớm. Chọn những lái xe uy tín và có kinh nghiệm đi Sầm Sơn sẽ giúp bạn dễ tìm được phòng nghỉ tốt cho mình.

Tàu hỏa cũng là một phương tiện lý tưởng để về Sầm Sơn. Từ ga Thanh Hóa tới Sầm Sơn khoảng 17km, du khách cần chú ý để tiện gọi taxi.

– Đồ dùng :

Ngoài quần áo tắm, kem chống nắng … Du khách cần chuẩn bị thuốc men (thuốc cảm cúm, dầu gió, băng y tế …), đèn pin, giấy tờ tùy thân đầy đủ.

Du khách không nên mang theo đồ ăn sẵn. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm ôi thiu ảnh hưởng sức khỏe. Hơn nữa, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều phục vụ ăn uống với giá hợp lý. Đồ uống nên mang theo để tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt một tấm thẻ ghi số điện thoại cha mẹ đeo vào tay hoặc cổ trẻ nhỏ là rất cần thiết. Vào mùa cao điểm, ngày nào cũng có vài trẻ nhỏ lạc cha mẹ, bởi lượng người rất đông.

Bãi biển luôn đông đúc vào ngày cao điểm, rất nhiều trẻ bị lạc cha mẹ mỗi ngày (Ảnh minh họa)

Những lưu ý đặc biệt

– Đặt phòng qua mạng luôn tiềm ẩn những rủi ro. Bởi vậy, hãy lưu lại mọi bằng chứng giao dịch để trình báo cơ quan chức năng khi cần.

– Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở Sầm Sơn đều yêu cầu du khách phải dùng bữa ăn tại chỗ. Điều này gây khó chịu cho du khách đôi chút. Nhưng nếu du khách đã có kinh nghiệm đi Sầm Sơn thì sẽ thấy không vấn đề gì. Bữa ăn tại khách sạn giá cả không đắt hơn ở ngoài, chất lượng cũng rất tốt. Do vậy, để đặt được phòng nghỉ tốt, du khách nên hợp đồng các bữa ăn tại chỗ với khách sạn.

– Luôn làm giá trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ gì. Ví dụ đồ uống trong các quán bar, ca nô lướt sóng bãi biển, Karaoke giải trí …

– Lưu lại số đường dây nóng (thường treo ở quầy lễ tân các khách sạn, nhà nghỉ) để dùng khi cần thiết. Nếu có tranh chấp gì với khách sạn, nhà nghỉ du khách cần bình tĩnh, giữ thái độ hòa nhã. Khi không thể giải quyết mâu thuẫn thì hãy gọi đường dây nóng để cơ quan chức năng đến giải quyết.

– Mua sắm cũng là vấn đề cần lưu tâm. Các điểm mua sắm thường rất đông đúc, du khách cần chú ý tư trang của mình. Ngoài ra nạn cò kéo du khách mua sắm cũng hay xảy ra. Du khách cần tìm hiểu giá cả trước khi mua.

– Nhắc riêng các quý ông nếu có ý định “đi tìm niềm vui”. Ở những điểm “vui vẻ” ấy thường có nhiều cạm bẫy. Tốt nhất là không nên đến ! Giả sử có đến đó, hãy đừng đi một mình.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản giúp du khách chuẩn bị cho chuyến du lịch Sầm Sơn hè 2018. Alô Sầm Sơn hướng tới sự văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp. Chúng tôi hi vọng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho du khách gửi gắm niềm tin khi tới du lịch Sầm Sơn hè 2018.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *