Dương Hồng Loan sinh năm 1980 tại Đồng Tháp. Chị sở hữu một vẻ ngoài đằm thắm và chất giọng ngọt ngào lay động lòng người. Là một giọng ca Bolero – dân ca hàng đầu trong làng ca nhạc Việt Nam hiện nay.

Mời các bạn thưởng thức Video

 

Một buổi chiều cuối thu se lạnh, ngoài ô cửa mưa tí tách rơi kể lại chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ. Bất chợt đâu đó vang lên giai điệu ngọt ngào của ca khúc “Mưa Chiều Miền Trung”. Ca khúc không mới, nhưng người hát dường như mới nghe lần đầu. Một cảm giác lâng lâng khó tả, một thứ gì đó nhè nhẹ thấm vào tâm hồn giữa cảnh trời se lạnh cuối thu.

“Miền Trung đất nặng phù sa
Người Miền Trung gian khó nhiều đời qua
Từ khi anh xa quê nhà
Từ đó em nhớ mong người xa …”

Cảm xúc dâng tràn, thôi thúc phải tìm kiếm người hát là ai. Và rồi tôi đã tìm thấy chị: Dương Hồng Loan.

Sơ lược về Dương Hồng Loan

Dương Hồng Loan sinh ngày 24/02/1980 tại miền quê Đồng Tháp. Là một người đam mê ca hát, vậy mà chị lại theo học ngành Công nghệ thông tin tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng rồi cơ duyên với nghiệp cầm ca không thể dứt bỏ. Những năm tháng đang học hành ấy, chị tình cờ gặp đăng ký dự tuyển giọng hát trẻ tại một phòng trà ở Sài thành. Chị trúng tuyển, và nhanh chóng trở thành giọng ca trữ tình số một tại phòng trà ấy.

Để rồi một thời gian ngắn sau đó, chị đã chính thức bước vào nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Khi năm 2007 chị đã xuất bản 2 Album nhạc trữ tình được nhiều khán giả đón nhận. Chị được các đài phát thanh, truyền hình mời tham gia nhiều chương trình âm nhạc lớn. Mặc dù vậy, tên tuổi của chị vẫn chủ yếu được khán giả miền Tây biết đến.

Dương Hồng Loan

Dương Hồng Loan giản dị mà đằm thắm với tà áo Bà Ba (Ảnh chụp từ MV “Hồn Quê”)

Khi dòng nhạc Bolero trữ tình trỗi dậy sau nhiều năm yên ắng, nhiều sân chơi lớn cho dòng nhạc này hình thành. Cái tên Dương Hồng Loan bắt đầu được nhiều người chú ý. Chị liên tục cho ra rất nhiều MV đơn ca, song ca. Những ca khúc chị thể hiện đều là dòng nhạc trữ tình – dân ca mang âm hưởng Nam bộ. Chị được nhiều nhà phát hành dành sự quan tâm đặc biệt, và không ngại đầu tư cho chị ra nước ngoài như Nhật Bản, Âu Châu … Để thực hiện những MV chất lượng cao.

Bản sắc

Sở hữu vẻ đẹp giản dị, đằm thắm của một cô gái Miền Tây. Dương Hồng Loan nổi bật với những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân ca Nam bộ. Chị không ngại thể hiện lại các ca khúc đã làm nên tên tuổi của nhiều cây đại thụ trong cùng thể loại. Giọng ca ấm áp, mộc mạc, đằm thắm và thiết tha không chỉ làm mới những tác phẩm đã đi vào lòng người, mà người nghe còn tìm thấy ở đó một niềm hoài cổ của một dòng nhạc vang danh một thời.

Nghe Dương Hồng Loan, người nghe như lạc vào một cõi tình quê mộc mạc thuở nào. Cách phát âm, nhả chữ của chị làm nên một bản sắc Dương Hồng Loan không màu mè, kiêu sa, không phô trương chất giọng. Nhưng cũng không thể lẫn vào đâu được.

Bên cạnh dòng nhạc trữ tình – dân ca, Dương Hồng Loan cũng rất thành công với những ca khúc Bolero tự sự. Xem chị hát những ca khúc này, khuôn mặt và nét môi toát lên một sự ngọt ngào, dịu dàng và đầy tâm tư của một cô gái ngây thơ đang đắm chìm trong suy tư về tình yêu, về những trái ngang của con tim nhân thế.

Trang phục cũng làm nên một bản sắc Dương Hồng Loan khác biệt mà không dị biệt. Trong chiếc áo Bà Ba, chị chân chất chất quê mà không kém phần đằm thắm. Còn khi với tà áo dài dân tộc, chị lại toát lên dáng vóc của người con gái Việt Nam hiền dịu và ngọt ngào.

Dương Hồng Loan áo dài

Ảnh cắt từ MV “Mưa Chiều Miền Trung”

Tuyển 10 ca khúc hay do Dương Hồng Loan thể hiện.

1. Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn)

2. Lưu bút ngày xanh (Thanh Sơn)

3. Áo mới Cà Mau (Thanh Sơn)

4. Mưa chiều miền Trung (Hồng Xương Long)

5. Hồn Quê (Thanh Sơn)

6. Hoa tím người xa (Thanh Sơn)

7. Sóc Sờ Bai Sóc Trăng (Thanh Sơn)

8. Sầu lẻ bóng 2 (Anh Bằng)

9. Duyên phận (Thái Thịnh)

10. Vùng lá me bay (Anh Việt Thanh)


Alô Sầm Sơn – Kênh thông tin văn hóadu lịchcông nghệnhà đất tại Sầm Sơn.

(Liên kết : Mạng xã hội của các ông chủ Sầm Sơn)

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *