Những ngày hè oi bức vừa qua, du khách đến Sầm Sơn ngoài trải nghiệm tuyệt vời cùng những con sóng, những món hải sản tươi ngon … Của Sầm Sơn, hẳn còn một hương vị rất mới mà ít người để ý. Đó là âm nhạc. Hầu như màn hình Tivi của tất cả các khách sạn, nhà nghỉ hay quán xá đều mở thường xuyên những ca khúc Bolero do một giọng ca vô cùng mới mẻ nhưng lại vô cùng thấm thía, lay động lòng người. Đó là giọng ca để đời Quang Lập.

Quang Lập và những ca khúc do anh thể hiện tất nhiên không phải từ Sầm Sơn. Nhưng bởi vì anh nổi lên đúng dịp hè oi bức, nên giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc của anh phần nào góp cùng gió biển Sầm Sơn xua đi cái nóng bức ấy. Vậy Quang Lập là ai ? Từ đâu tới ? Cùng Alô Sầm Sơn tìm hiểu về giọng ca đặc biệt xứng đáng để đời này nhé.

giọng ca để đời quang lập

Giọng ca để đời Quang Lập (Ảnh : Internet)

Quang Lập

Theo Alô Sầm Sơn tìm hiểu. Quang Lập (còn có nghệ danh khác là Bolero) là một doanh nhân ở Sài Gòn. Anh đứng tên đại diện pháp luật cho khoảng 3 – 4 doanh nghiệp. Tên thật của anh là Diệp Văn Lập. Các thông tin về đời tư của anh hoàn toàn không thể tìm thấy trên Internet. Điều này chứng tỏ Quang Lập chưa phải là người được truyền thông chú ý, hoặc anh không muốn truyền thông chú ý.

Ngày 31/12/2015 công ty TNHH cà phê giọng ca để đời.com do Diệp Văn Lập đứng tên đại diện pháp luật chính thức hoạt động. Có trụ sở tại 11 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM. Và từ địa chỉ này, hàng loạt video ca nhạc được sản xuất và đăng tải trên Youtube tại kênh “Giọng Ca Để Đời“, bắt đầu làm mưa làm gió trong làng âm nhạc Việt Nam.

Những “Giọng ca để đời”

Từ những Video được đăng tải trên Youtube, mọi người dễ nhận ra được quay tại một phòng trà. Ngoài Quang Lập ra còn có nhiều những giọng ca khác. Tất cả đều là những giọng ca hầu như chưa từng xuất hiện trước công chúng trước đây. Và điều đặc biệt là mỗi người đều có một chất giọng rất riêng, một phong cách rất riêng. Cư dân mạng đã dùng những tính từ như : ma mị, liêu trai, lập dị … Để nói về các giọng ca này. Thực tế là họ đã làm sống lại một không khí đậm chất Bolero Việt nguyên thủy mà các ca sỹ sân khấu mới ngày nay chưa làm được.

Những cái tên như Hoàng Anh, Đạt Võ, Chế Kha, Thúy Hà, Tài Nguyễn, Đan Phượng, Lâm Minh Thảo, Quang Sơn … Mỗi người một phong cách hát rất riêng, nhưng vẫn phảng phất đâu đó chất xưa của Bolero thấm thía vô cùng. Nếu Hoàng Anh với giọng giả nữ giống hệt danh ca Hoàng Oanh, Tài Nguyễn giống hệt danh ca Duy Khánh thì Chế Kha lại mang đậm phong cách cha mình là danh ca Chế Linh. Hoặc Đạt Võ với phong cách trình diễn rất bình dân nhưng mang một giọng ca đầy liêu trai, phong trần và cám dỗ.

Giọng ca để đời Quang Lập

Nổi bật trong số các giọng ca để đời kể trên là Quang Lập. Anh có một chất giọng cùng tông với danh ca Trường Vũ, ngọt ngào, ấm áp và đầy chất đàn ông. Nhiều người đánh giá giọng anh có nét giống giọng Trường Vũ. Tuy nhiên nghe kỹ sẽ thấy hoàn toàn riêng biệt, nếu có giống là giống ở một vài chỗ nhấn nhá. Nhưng Quang Lập có quãng ngân khác hẳn Trường Vũ, giọng anh cũng pha chút khàn trong cổ họng chứ không trong đều như Trường Vũ.

Ngoài chất giọng, Quang Lập còn có phong cách thể hiện rất đời. Anh không có những di chuyển, động tác của một ca sỹ sân khấu chuyên nghiệp. Nhưng khuôn mặt anh đầy cảm xúc. Khuôn mặt của Bolero Việt nguyên thủy.

Alô Sầm Sơn xin giới thiệu một Video giọng ca để đời Quang Lập cùng khán giả.

 


Các bài hát trong Video :

 1. Đắp mộ cuộc tình (Vũ Thanh)
 2. Khu phố ngày xưa (Tú Nhi)
 3. Hạnh phúc thương đau (Hoàng Nghĩa)
 4. Nhớ người yêu xưa (Chế Linh)
 5. Chắp tay lạy người (Trúc Phương)
 6. Chiều sân ga (Sông Trà)
 7. Sau những lần gối mỏi – Mưa nửa đêm (Trúc Phương)
 8. Nặng mang kỷ niệm (Hoài Phương)
 9. Xin em đừng khóc vu quy (Minh Phương)
 10. Đêm buồn phố thị (Ngọc Sơn)

Alô Sầm Sơn – Tiếng nói của người Sầm Sơn.

Chia sẻ bài viết này

4 thoughts on “Giọng ca để đời Quang Lập”

 1. Xem thống kê thấy bài viết này được nhiều người xem nhất trên website. Cũng là bài viết hiếm hoi về Quang Lập có thể tìm thấy quan Google. Ấy vậy mà bao nhiêu người vào xem không vote cho admin lấy một cái. Thật chán vì đa số mọi người chỉ biết hưởng thụ, không biết đóng góp.
  Có mấy ngôi sao dưới bài viết đó, bấm đi mọi người ơi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *