Đặt phòng Sầm Sơn có nhiều cách. Tuy nhiên làm thế nào để đặt được phòng vừa ý và nhanh nhất, chắc chắn nhất thì không phải ai cũng biết. Với những du khách thường xuyên đến Sầm Sơn du lịch thì không khó khăn lắm, bởi họ quen nhiều mối để đặt được phòng. Còn với những người ít đến, thậm chí mới đến lần đầu thì sao ? Sau đây là một số kinh nghiệm đàm phán để đặt phòng khách sạn tốt nhất.

Khách sạn có view đẹp là lựa chọn hàng đầu của du khách (Ảnh minh họa)

Việc đặt phòng trước là điều rất cần thiết cho bất cứ chuyến du lịch nào, ở bất cứ đâu. Đặt phòng Sầm Sơn trước lại càng cần thiết vào mùa cao điểm. Với đặc điểm du lịch biển Sầm Sơn chỉ hoạt động 3 tháng mùa hè, nơi đây năm nào cũng đông đúc bậc nhất so với các bãi biển khác.

Có rất nhiều kênh để liên hệ đặt phòng trước. Đối với người thường xuyên về Sầm Sơn sẽ liên lạc qua các mối quen biết lâu nay. Đối với du khách ít về, hoặc mới về Sầm Sơn lần đầu có thể thông qua các công ty du lịch, các nhà xe, bạn bè người quen … Và kênh phổ biến nhất chính là qua mạng Internet. Cho dù là kênh nào thì những kinh nghiệm quý báu sau đây sẽ là cẩm nang bỏ túi giúp du khách đặt phòng Sầm Sơn được phòng nhanh chóng, hợp lý nhất.

– Đặt phòng sớm

Càng sớm càng dễ đàm phán. Mặc dù mùa cao điểm các khách sạn thường xuyên cháy phòng. Nhưng không phải khách sạn nào cũng dám “om phòng” để dành đến cuối cùng, vì sẽ rất mạo hiểm. Bởi vậy khi có khách đặt phòng sớm, các khách sạn thường ưu tiên nhận ngay.

– Đặt nhiều phòng

Các khách sạn luôn ưu tiên cho những đoàn khách đông người trước. Bởi vậy hãy cố gắng sắp xếp để đặt càng nhiều phòng càng tốt. Những đoàn khách đặt từ 5 phòng trở lên rất dễ tìm được phòng, và cũng luôn được các khách sạn chào đón niềm nở.

Trường hợp bạn đi ít người (vợ chồng, gia đình nhỏ, cặp đôi …) việc đặt phòng trước khá khó khăn. Phương án tốt nhất là book phòng ở những khách sạn cao cấp (3 sao trở lên), và càng gần ngày đi càng dễ. Tất nhiên dù là khách sạn cao cấp hay bình dân thì giá phòng lẻ cũng luôn cao hơn so với giá phòng đi theo đoàn.

– Đặt ăn tại khách sạn

Đây vẫn là điều làm du khách khó chịu nhất khi du lịch Sầm Sơn. Tuy nhiên việc đặt ăn tại khách sạn luôn là điều kiện tiên quyết giúp bạn đặt được phòng ngay lập tức. Thường thì các khách sạn luôn sẵn sàng chấp nhận để du khách ăn 1-2 bữa bên ngoài để trải nghiệm. Bởi vậy hãy căn thời gian lưu trú và đàm phán bớt 1-2 bữa ăn nếu du khách muốn được tự do thưởng thức các bữa ăn ngoài khách sạn.

Lời khuyên là nếu du khách không rủng rỉnh tiền bạc, thì không nên ra ngoài ăn uống. Trừ trường hợp du khách có các mối quan hệ quen biết bên ngoài. Bởi giá cả cũng không rẻ hơn, mà đôi khi còn bị chặt chém (dù rất hiếm).

đặt phòng sầm sơn

Phòng ăn tiêu chuẩn của một khách sạn 2 sao tại Sầm Sơn (Ảnh minh họa)

– Khách sạn không giáp biển dễ đặt phòng hơn

Những khách sạn mặt biển luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Tuy nhiên để đặt được phòng ở đây, bạn cần phải liên hệ từ rất sớm. Nếu thời gian không còn nhiều, hãy tìm những khách sạn phía trong. Hầu hết các khách sạn ở Sầm Sơn cách biển chỉ trong phạm vi 200m. Chỉ vài phút đi bộ là tới biển. Bởi vậy nếu không cần thiết thì việc lựa chọn các khách sạn bên trong vừa rẻ hơn, lại dễ đặt được phòng hơn.

Lưu ý trước khi đàm phán đặt phòng Sầm Sơn

1. Tìm hiểu trước khách sạn muốn đặt

Sau khi nghe nhân viên tư vấn, bạn cần dành ít thời gian tìm hiểu kỹ về khách sạn mình muốn đặt phòng. Các thông tin cần tìm hiểu gồm : Vị trí khách sạn (bãi tắm nào, cách biển bao xa …); Có thang máy không ? Gần các điểm mua sắm không ? … Tùy vào nhu cầu để bạn lựa chọn khách sạn ưng ý.

2. Yêu cầu xem hình ảnh

Đừng vội tin vào những hình ảnh trên mạng, bởi rất nhiều là ảnh đã qua xử lý và không thực chất. Hãy yêu cầu được xem hình ảnh mới, chụp bằng điện thoại.

3. Xem trước thực đơn là không cần thiết

Điều này chỉ làm mất thời gian của bạn. Bởi các khách sạn Sầm Sơn có thực đơn gần như nhau. Chỉ một số ít khách sạn cao cấp là có sự khác biệt. Thực đơn cho mỗi suất ăn tại các khách sạn thấp nhất khoảng 120 ngàn là đã đầy đủ các món hải sản cơ bản như mực, tôm, cá … Tốt nhất hãy vào tới nơi rồi xem thực đơn và đặt bữa sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm Alô Sầm Sơn chia sẻ tới du khách khi đặt phòng Sầm Sơn. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng một Sầm Sơn văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp. Hãy gửi niềm tin vào đội ngũ Alô Sầm Sơn chúng tôi. 

Nếu thấy bổ ích, bạn hãy thưởng cho chúng tôi 5 sao đánh giá nhé ! Và hãy chia sẻ rộng rãi để ủng hộ website của chúng tôi !

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *