Tour Sầm Sơn – Thành Nhà Hồ – Suối cá là một tour du lịch dành cho du khách thích tìm hiểu lịch sử và những điều kỳ diệu ở xứ Thanh.

Thành nhà Hồ.

Thành nhà Hồ (hay còn gọi là thành Tây Đôthành An Tônthành Tây Kinh hay thành Tây Giai) là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ). Nằm trên địa phận nay thuộc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá. Có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam. Có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á. Là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới. Thành được xây dựng trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 3 tháng. (Từ tháng Giêng đến tháng 3 năm 1397). Và cho đến nay, dù đã tồn tại hơn 6 thế kỷ nhưng một số đoạn của tòa thành này còn lại tương đối nguyên vẹn.

Ngày 27 tháng 6 năm 2011, sau 6 năm đệ trình hồ sơ, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.

Tour sầm sơn - thành nhà Hồ - suối cá

Cổng thành nhà Hồ còn nguyên vẹn theo thời gian.

Suối cá Cẩm Lương.

Suối Cá thần là tên gọi của một số dòng suối ở miền núi phía tây tỉnh Thanh Hoá. Nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc. Được đồng bào dân tộc Mường, Thái ở địa phương gìn giữ và đã trở thành những danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng.

Suối Cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc) nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương. (Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 80 km về phía tây Bắc.  Đàn cá ở suối cá thần này có hàng nghìn con lớn, nhỏ. Mỗi con cá có thể nặng từ 2 kg đến 8 kg. Có cá chúa nặng tới 30 kg.

Hình thù các loài cá này rất lạ, màu sắc phong phú như: Đỏ, xanh, hồng… Mỗi khi bơi, thân cá thần phát sáng nhiều màu, lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Vào mùa nước cạn, lòng suối Ngọc chỉ sâu khoảng 20 cm đến 40 cm. Nước trong vắt, có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá thần. Đây là điều hấp dẫn nên đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến suối cá thần Cẩm Lương mỗi năm.

Bên cạnh suối cá thần, xã Cẩm Lương hiện đang còn giữ được nguyên vẹn hệ thống rừng nguyên sinh. Với các loài động, thực vật đặc trưng của vùng nhiệt đới, thuộc dãy núi đá vôi Pù Luông – Cúc Phương. Tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước suối không bao giờ tanh. Người dân ở đây vẫn thường nấu ăn bằng nước của dòng suối này.

Tour Sầm Sơn - Thành Nhà Hồ - Suối cá

Cá Thần suối Ngọc (Cẩm Lương).

Tour Sầm Sơn – Thành Nhà Hồ – Suối cá

Tour Sầm Sơn – Thành Nhà Hồ – Suối cá là một Tour đường dài. Do vậy du khách cần khởi hành từ Sầm Sơn lúc mờ sáng. Lịch trình cụ thể :

  • Xuất phát : Sầm Sơn lúc sáng sớm. Ăn sáng dọc đường.
  • Khoảng 8h : Dừng chân tham quan di tích thành nhà Hồ.
  • 10h30 xuất phát đi Cẩm Thủy. Ăn/nghỉ trưa tại thị trấn Cẩm Thủy.
  • 13h30 xuất phát lên Suối cá Cẩm Lương.
  • Khoảng 14h : Tới suối cá. Du khách sẽ tham quan suối cá và hang động tại đây.
  • 16h ra về. Khoảng 19h về tới Sầm Sơn ăn tối.

Giá tham khảo

Giá tham khảo từ 400.000 đồng/người. Đi càng đông giá càng giảm. Liên hệ trực tiếp tổng đài Alô Sầm Sơn 0868 318 236 để đặt tour. Alô Sầm Sơn sẽ thực hiện ghép đoàn để giảm chi phí cho du khách.

Đừng bỏ lỡ Tour Sầm Sơn – Thành Nhà Hồ – Suối cá hấp dẫn này nếu du khách có kỳ nghỉ dài ngày tại Sầm Sơn.


Alô Sầm Sơn – Tiếng nói của người Sầm Sơn.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *